“Phù thuỷ” dát vàng toà nhà Nguyễn Hữu Đường ra mắt siêu phẩm 5 sao tại Hà Nội

(Xây dựng) – “Phù thuỷ” dát vàng toà nhà, ông Nguyễn Hữu Đường – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Cty TNHH Hoà Bình sẽ chính thức ra mắt dự án dát vàng từ chân đến nóc toà nhà theo tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Giảng Võ, Hà Nội.

Ông Nguyễn Hữu Đường trong buổi chia sẻ cùng báo giới về toà nhà và công nghệ dát vàng toà nhà tại Hà Nội.

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Xây dựng về luồng ý kiến có phần bán tín bán nghi về kế hoạch phủ vàng toà nhà tại vị trí cũng siêu đắc địa tại Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Đường khẳng định, tổng diện tích dát vàng toà nhà này lên đến 5.000m2 và phần thi công đang gấp rút dát ngày đêm mà người dân đi qua đều có thể tận mắt chứng kiến.

Theo ông Nguyễn Hữu Đường, Dự án khách sạn Hà Nội Golden Lake có vị trí tại B7 Giảng Võ, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, với 3 mặt giáp đường Nam Cao, đường Trần Huy Liệu và đường nội bộ hồ Giảng Võ. Quy mô dự án có 4 tầng hầm, cao 28 tầng dự kiến khi hoàn thành vào cuối 2019 sẽ cung cấp khoảng 446 phòng khách sạn 5 sao.

Việc dát vàng trong các toà nhà đã được ông Đường thực hiện tại dự án Hoà Bình Green City (Minh Khai, Hà Nội) và dự án Golden Bay Đà Nẵng. Nếu tại dự án Hoà Bình Green City mới chỉ dát vàng thành lan can căn hộ, phào chỉ sảnh đón và thành lan can căn hộ, mạ vàng cả những chi tiết kim loại trong nhà vệ sinh như vòi hoa sen, nút ấn, thanh treo của toà nhà thì đến dự án thứ hai ở Đà Nẵng đại gia này còn chơi trội hơn khi dát vàng cả bồn rửa mặt, bệ xí và bồn tắm. Thậm chí, bể bơi vô cực trên nóc toà nhà 27 tầng nhìn ra vịnh Đà Nẵng cũng lát bằng gạch dát vàng, và Danang Golden Bay cũng là khách sạn có bể bơi vô cực dát vàng đầu tiên trên thế giới.

Về việc dát vàng 15 tầng của khách sạn tại Hà Nội, ông Đường cho biết: “Khi chúng tôi làm khách sạn Đà Nẵng Golden Bay chỉ trong 15 tháng, người Mỹ gọi chúng tôi là phù thủy, tức là trên thế giới chưa ai làm được. Khách sạn này ra đời là chúng tôi muốn Hà Nội và Việt Nam có tên trên bản đồ thế giới là khách sạn đầu tiên và sẽ là điểm đến du lịch bậc nhất Thủ đô mang dấu ấn đặc biệt”.

Toàn bộ gạch men dát vàng sử dụng đều là công nghệ của Đức và được chuyên gia của Đức tư vấn. Đây là khách sạn đầu tiên trên thế giới được phủ vàng 24 cả trong lẫn ngoài. Bên ngoài thì sử dụng gạch phủ vàng – gạch vĩnh cửu với thời gian. Tất cả bồn tắm, vòi sen, thiết bị vệ sinh đều được phủ vàng, còn sảnh khách sạn được ốp bằng đá, thêm các nhà hàng ăn được ốp các phào dát vàng. Theo ông Nguyễn Hữu Đường, đây là niềm tự hào của Việt Nam và nếu tính sao thì không có sao vì khách sạn đầu tiên trên thế giới mà ngay cả các nước tiên tiến cũng chưa làm được.

“Chúng ta có tòa nhà vàng, khách sạn vàng tại Thủ đô Hà Nội. Trước đây, khách sạn Đà Nẵng Golden Bay, sau ba ngày khai trương thì đoàn người Mỹ đến thăm quan và lựa chọn ở lại với tất cả các đoàn làm việc từ giờ về sau. Chắc chắn khi khách sạn Hà Nội Golden Lake đi vào hoạt động, tôi dự kiến mời tất cả các đại sứ của các nước, các hãng thông tấn đến đây nghỉ 2 đêm, trải nghiệm. Tôi tin rằng bất cứ ai đến đây sẽ hài lòng và checkin trên facebook. Đó sẽ là dịp quảng cáo du lịch Hà Nội đến cả thế giới. Chúng tôi đang phấn đấu tiến độ đến khi Hà Nội tổ chức giải đua xe F1 sẽ đón đoàn khách quốc tế đầu tiên về nghỉ ở khách sạn này”, ông Đường nhấn mạnh.

Chia sẻ về khả năng vận hành và giá phòng khi đi vào hoạt động, ông Nguyễn Hữu Đường đánh giá, giá bán phòng sẽ như các khách sạn 5 sao Hà Nội, khoảng 200 – 250 USD/phòng và mức giá như vậy là không cao, sẽ thu hút được đông khách đến hơn. Đầu tư lớn nhưng quan trọng là tỷ lệ lấp đầy khách. Khi làm du lịch, chủ đầu tư cần tính toán mức thu hồi vốn và hiệu quả. Có thể các khách sạn lớn 20 năm mới thu hồi vốn, nhưng ở đây chủ đầu tư tính toán thời gian thu hồi vốn sẽ chỉ 10 năm.

So sánh với thị trường du lịch nghỉ dưỡng tại các đô thị lớn, vị đại gia này nêu quan điểm: Phát triển du lịch ở Việt Nam chưa có nhiều độc đáo mặc dù có nhiều điểm du lịch đẹp. Ví dụ, du khách nước ngoài sang Hà Nội không biết mua sắm ở đâu còn đi du lịch ở Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc là khách đi mua sắm nhiều. Khi đi tham quan thì đó không phải là mục đích chính của khách du lịch mà cần có đề nghị với Chính phủ là đi du lịch gắn liền với mua sắm mà được mua sắm hàng rẻ hơn cả những nước người ta sinh sống thì khách sẽ đến rất đông.

Khách sạn Hanoi Golden Lake đang được dát vàng mặt ngoài.

Ông Đường chia sẻ: “Những khu mua sắm cần có nét độc đáo để hấp dẫn người du lịch. Như ở khách sạn Đà Nẵng Golden Bay của tôi chưa bao giờ tuyên truyền quảng bá trên truyền hình, đài báo đó là khách sạn lớn nhất của Việt Nam nhưng lúc nào cũng đông khách. Khi khách đến nghỉ tại khách sạn họ chụp ảnh và đưa lên facebook chia sẻ họ được ở thiên đường. Và tất cả cư dân các nước khi đến Đà Nẵng họ đều yêu cầu được đến đó ở bởi có nhiều hấp dẫn”.

Ngoài độc đáo về phần cứng là dát nhiều vàng thì điểm độc đáo là khách sạn có bể bơi vô cực trên độ cao 90m ở Hà Nội có nét đẹp bốn mùa. Cách phục vụ ăn sáng, trưa, tối được sử dụng ăn uống, đồ dùng cao cấp nhất và không thể thiếu yếu tố phủ vàng. Đầy đủ dịch vụ của khách sạn 6 sao, 7 sao phục vụ hội nghị, sự kiện lớn…

Theo ký kết của chủ đầu tư, Hà Nội Golden Lake sẽ được điều hành bởi Wyndham, tập đoàn quản lý khách sạn lớn thứ tư thế giới với 9.000 khách sạn và 600.000 phòng, dưới thương hiệu cao cấp nhất là Dolce, khách sạn Hanoi Golden Lake sẽ tạo được sức hút cho du khách quốc tế, nhưng ông Đường tin rằng, với mức độ sang trọng và độc đáo hiếm có do được ốp gạch phủ vàng, khách sạn này sẽ nổi tiếng trên toàn thế giới mà không mất một đồng quảng cáo.

Ngoài ra, ông Đường cũng tiết lộ sẽ bán một số căn hộ trong khách sạn này với giá khởi điểm khoảng 6.500USD/m2, tương đương với 150 triệu đồng/m2. Theo yêu cầu của chủ đầu tư, khách mua căn hộ sẽ không được dùng để ở, mà chỉ được phép kết hợp với công ty quản lý cho thuê nhằm đảm bảo tính đồng bộ về chất lượng và đẳng cấp của toà nhà.

Ông Đường thậm chí tự tin cam kết lợi nhuận từ cho thuê sẽ tối thiểu 6%/năm, tính theo USD, thay vì tính bằng VNĐ như nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng trên thị trường hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

phone 0916.323.066
phone