Đại gia Nhật, Hàn đổ bộ Tây Hồ Tây

Định hình một trung tâm đô thị hiện đại ở phía Tây Hà Nội với sự góp mặt của Samsung và Toshin.

Đại gia Nhật, Hàn đổ bộ Tây Hồ Tây

Khu vực Tây Hồ Tây có lợi thế lớn về vị trí vì tiện đường vào trung tâm thành phố, trung tâm đô thị mới ở phía Tây và ra sân bay Nội Bài.

Bên cạnh những ‘ông lớn’ bất động sản trong nước như Tân Hoàng Minh và Sunshine Group, khu vực Tây Hồ Tây đang trở thành tâm điểm thu hút các đại gia bất động sản ngoại.

THT Development và Citra Westlake City Development hiện là hai chủ đầu tư lớn nhất ở Tây Hồ Tây, phát triển hai khu đô thị lớn là Starlake và Ciputra International City. Sau khi phát triển và bán thành công các khu nhà ở, hai nhà phát triển dự án đều tìm cách lôi kéo các nhà đầu tư thứ cấp, mở ra có hội cho các đại gia ngoại rót vốn đầu tư xây dựng văn phòng, khách sạn và trung tâm thương mại.

Nếu như Ciputra tập trung đàm phán bán lại một số khu đất cho nhà đầu tư trong nước như Vimefulland và Sunshine Group, thì THT Development lại nhắm đến các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là nhà đầu tư Hàn Quốc.

THT Development – một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Daewoo E&C đến từ Hàn Quốc, là chủ đầu tư dự án khu đô thị Starlake rộng 186ha. Chủ đầu tư đã bán hết 186 biệt thự và nhà liền kề giai đoạn I với giá từ 115 triệu đồng/m2 và đang phát triển ba toà tháp căn hộ.

Tuy nhiên, giai đoạn II của dự án không phát triển nhà ở, mà tập trung thu hút các nhà đầu tư thứ cấp xây dựng văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện và các khu phức hợp.

Mới đây nhất, THT Development đã bất ngờ ‘bắt tay’ với đại gia bán lẻ Nhật Bản là Toshin Development để cùng hợp tác xây dựng một trung tâm thương mại, văn hoá đậm chất Nhật trên khu đất rộng 1,7ha thuộc dự án Starlake.

Toshin Development được thành lập bởi tập đoàn Takashimaya – một trong những cửa hàng bách hoá đầu tiên của Nhật Bản từ năm 1963. Toshin Development chuyên đầu tư các trung tâm thương mại quy mô lớn và đã mở trung tâm thương mại đầu tiên tại TP. HCM rộng 15.000m2 trong khu phức hợp Saigon Centre vào tháng 8/2016.

Trước đó, vào ngày 31/5, TNT Development đã ký kết với tập đoàn Samsung về việc đầu tư xây dựng trung tâm phát triển và nghiên cứu tại Starlake. Cái bắt tay này đã chấm dứt kế hoạch của xây trung tâm này ở khu đô thị The Manor Central Park trên đường Nguyễn Xiển.

Theo đó, Samsung sẽ xây dựng một toà nhà 19 tầng, với 16 tầng nổi và 3 tầng hầm, sức chứa khoảng 3.000 người, trên khu đất dự kiến 11.600m2 thuộc khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây. Dự án dự kiến khởi công vào đầu năm 2020 và hoàn thành năm 2022, với định hướng trở thành trung tâm nghiên cứu và phát triển tầm cỡ thế giới.

Hiện Samsung có một trung tâm nghiên cứu đặt tại tòa tháp PVI ở phá Tây Hà Nội và là trung tâm nghiên cứu và phát triển lớn nhất của Samsung toàn cầu tại Đông Nam Á cho cả điện thoại di động và thiết bị mạng, và được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện cho việc xây dựng các nhà máy thông minh ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, THT Development cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư thứ cấp vào Starlake, như ký thoả thuận chuyển nhượng đầu tư hai lô đất cho tập đoàn E-Mart xây dựng trung tâm thương mại, hợp tác với SE&C và Taseco Invest xây dựng khách sạn hay SNS Interntaional phát triển tổ hợp thời trang và mua sắm K-Fasshion.

Trong khi đó, Citra Westlake City Development – một liên doanh giữa tập đoàn Ciputra đến từ Indonesia với UDIC của Việt Nam cũng đã chuyển nhượng dự án trung tâm thương mại xây dựng dở dang trên diện tích hơn 7ha thuộc khu đô thị Ciputra cho tập đoàn Lotte.

Sau khi thâu tóm, Lotte đã điều chỉnh quy hoạch để bổ sung thêm toà nhà khách sạn và văn phòng cho thuê bên cạnh trung tâm thương mại. Tổng vốn đầu tư của dự án dự kiến là 600 triệu USD, lớn hơn nhiều so với tổ hợp Lotte Centre Hanoi.

Ngoài ra, CapitaLand cũng đã thâu tóm một khu đất rộng gần 9.000m2 ngay trên trục đường đi sân bay Nội bài và dự kiến sẽ phát triển một tổ hợp cao 25 tầng, gồm 380 căn hộ, 21.367m2 văn phòng và 19.323m2 bán lẻ với tổng vốn đầu tư khoảng 217 triệu USD.

Bên cạnh các đại gia ngoại, những doanh nghiệp nội như Tân Hoàng Minh và Sunshine Group cũng đang mạnh tay đầu tư vào Tây Hồ Tây. Trong đó, Tân Hoàng Minh đang xây dựng hai toà tháp căn hộ El Dorado I và II, còn Sunshine Group nổi bật với các dự án như Sunshine Riverside, Sunshine City và Sunshine Wonder Villas.

Biệt thự Starlake Tây Hồ Tây : https://anvietland.vn/star-lake-tay-ho-tay/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

phone 0916.323.066
phone