Dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh {1}

10-Quảng Yên “dẹp” sốt đất ảo ở Hoàng Tân

Gần 1 tháng qua, xã Hoàng Tân – địa phương nằm trong quy hoạch Khu phức hợp Hạ Long Xanh  (TX Quảng Yên) rộ lên tình trạng nhiều hộ dân rao bán đất, rồi dân buôn bán bất động sản đổ về mở văn phòng môi giới khiến giá đất tăng lên gấp 3-4 lần so với trước.

Cuối tháng 6/2018, tuyến đường dẫn ra khu vực đầm Cành Chẽ và đầm Con Rùa (xã Hoàng Tân) vẫn bụi mù do những chiếc xe tải đang tốc hành chở đất, đá để san nền các dự án. Tại 2 khu vực này, dễ dàng bắt gặp nhiều tấm biển rao bán đất. Riêng tại khu đầm Cành Chẽ hiện tại đã có tới 3 văn phòng giao dịch bất động sản mua bán nhà đất mở ra. Cả 3 văn phòng này hoạt động môi giới đất đai chủ yếu qua điện thoại.

Theo những hộ sống ở gần khu đầm Cành Chẽ, chưa bao giờ họ chứng kiến cảnh giá đất ở đây lại tăng chóng mặt đến vậy. Bên cạnh đó, thời gian gần đây, số lượng người tìm về địa phương hỏi mua đất cũng khá đông. Tranh thủ thời cơ, một số nhà đầu tư đã chung tiền mua các lô đất sau đó đẩy giá lên, tự mua đi bán lại, chờ lúc giá cao sẽ bán ra ngoài rồi chia lãi.

Cách đây khoảng hơn 1 tháng, tại khu vực quy hoạch khu dân cư tự xây đầm Cành Chẽ giá đất chỉ dao động từ 1,2-1,5 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 4-5 triệu đồng/m2, thậm chí những vị trí đẹp bán giá cao gấp 2-3 lần.

Bà Vũ Thị Thảo (thôn 3), nhà cách khu dân cư tự xây đầm Cành Chẽ hơn 200m cho biết: Gần 1 tháng nay, sau khi có thông tin khu đầm Cành Chẽ sắp có dự án lớn được đầu tư đã có khá nhiều người lạ tìm đến gia đình tôi gạ mua đất. Họ trả 6-7 triệu đồng/m2 nhưng gia đình vẫn chưa muốn bán, chờ khi nào giá đất lên 8-9 triệu đồng/m2 mới bán cho đỡ tiếc. Một số hộ trong xóm thấy đất sốt giá đã bán hết cả vườn tạp, đất ở rồi chuyển đi chỗ khác tìm mua đất rẻ hơn để ở.

Vào vai một người cần mua đất, chúng tôi nhận được sự chào đón khá nhiệt tình của những người môi giới bất động sản không chuyên tại đây. Vừa đứng ngắm miếng đất trống treo biển cần bán chưa đầy 5 phút chúng tôi đã được bà Vũ Thị Hợp (thôn 3) hồ hởi mời vào nhà giới thiệu. Cầm 4 bản phô tô giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên tay, bà Hợp giải thích: Tôi chỉ môi giới giúp người thân chứ gia đình đâu có nhiều đất để bán đến vậy. Ở đây, những vị trí đẹp mọi người đã mua gần hết với giá bình quân 8-9 triệu đồng/m2; còn lại những vị trí khác, trung bình 5-6 triệu đồng/m2. Cứ yên tâm, các khâu thủ tục, giấy tờ chuyển nhượng chúng tôi sẽ lo hết. Nếu mua thì quyết sớm, còn chần chừ người khác đến hỏi mua lại bị chen ngang sẽ hết cơ hội.

Qua tìm hiểu được biết, sau khi địa phương công bố phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 Khu phức hợp Hạ Long Xanh (Tập đoàn Vingroup đầu tư) trong đó phạm vi nghiên cứu quy hoạch khá rộng, gồm các địa phương: Tân An, Hà An, Hoàng Tân, Liên Hòa, Tiền An. Dù dự án mới đang nghiên cứu nhưng nhiều người đã đổ về xã Hoàng Tân hỏi mua đất, khiến giá đất tăng lên gấp 3-4 lần. Đa số các trường hợp mua bán đất đều tự giao dịch với nhau, mua đi bán lại, ít thông qua chính quyền địa phương, gây ra nhiều khó khăn trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã.

Trước tình hình trên, TX Quảng Yên đã nhanh chóng vào cuộc, yêu cầu các địa phương, đặc biệt là xã Hoàng Tân tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai; quản lý chặt chẽ quỹ đất sản xuất nông nghiệp, đất nuôi trồng thuỷ sản. Đồng thời, khẩn trương tiến hành rà soát việc chuyển nhượng đất cho các tổ chức, cá nhân trái quy định. Từ đó chủ động biện pháp xử lý, thu hồi các lô đất chuyển nhượng, mua bán trái phép, sử dụng sai mục đích.

Lãnh đạo TX Quảng Yên đã yêu cầu các địa phương  trong khu vực dự án tăng cường theo dõi, xử lý việc nhà đầu tư đầu cơ nâng giá tạo sốt ảo, gây hoang mang cho người dân. Bên cạnh kiểm tra, xử lý, xã Hoàng Tân phải tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đất đai nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong việc quản lý và sử dụng đất theo đúng quy định của pháp luật…

Ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên cho biết, đến thời điểm hiện tại tình trạng sốt đất ảo ở Hoàng Tân cơ bản đã được kiểm soát, chấn chỉnh, địa phương đang tiếp tục tăng cường các biện pháp quản lý, tránh tình trạng đầu cơ đất gây lũng đoạn thị trường.

Tin: Báo Quảng Ninh

28/06

9-UBND tỉnh vừa có Thông báo về dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh tại thành phố Hạ Long và thị xã Quảng Yên

Đồng ý để Vin tự bỏ kinh phí lập QHPK 1/2000 trên cơ sở các quy hoạch trước đó.

Đồng ý chủ trương bố trí quỹ đất thuộc Khu phức hợp Hạ Long Xanh tại Quảng Yên là dự án khác để đối ứng thanh toán Hợp đồng BT nhà thi đấu Đại Yên và Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, cụ thể vị trí như sau:

  • Quỹ đất thực hiện Dự án khác để đối ứng bổ sung thanh toán Hợp đồng BT nhà thi đấu Đại Yên: 357,6ha, gồm toàn bộ ô quy hoạch A9.4 và phần tiếp giáp với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng của ô quy hoạch A8.3
  • Quỹ đất thực hiện Dự án khác để đối ứng bổ sung thanh toán Hợp đồng BT Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả: 672,3ha gồm toàn bộ ô quy hoạch A9.2
  • Quỹ đất còn lại: 3415,6ha, gồm toàn bộ các ô quy hoạch A9.1, A8.2, A8.4, A8.5 và phần còn lại của A8.3 thực hiện đấu thầu lựa chọn Nhà đầu tư.

Đồng ý chủ trương để Vin tự bỏ kinh phí lập QHCT 1/500 khu đất 41,3ha – Giai đoạn khởi động Khu phức hợp Hạ Long Xanh, trình Quảng Yên thẩm định, phê duyệt.

10/06

8-Sốt đất tại Hoàng Tân, thị xã Quảng Yên vì thông tin dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh của Vin Group

Video: QTV

06/05

7-Tổng thể toàn dự án Hạ Long Xanh – Vinhomes Green Hạ Long tại thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long có diện tích 7.946,6 ha

Bao gồm biệt thự kèm tiện ích như hệ thống giáo dục từ mầm non tới đại học, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí Vinpearland kết hợp resort, sân golf, công viên, du lịch sinh thái đảo dự kiến sẽ tạo diện mạo mới cho Quảng Ninh.

Trong ảnh là tiến độ 5 giai đoạn của siêu dự án Khu phức hợp Hạ Long Xanh do tập đoàn Vingroup đầu tư

Tất cả đều được xây dựng với mô hình Vinhomes (Villa và Chung cư cao tầng cao cấp). Dự án hiện đang ở giai đoạn san gạt mặt bằng, dự kiến bắt đầu ra mắt vào 2020, bắt đầu bàn giao vào 2021, cho đến khi kết thúc bàn giao tất cả các giai đoạn vào 2036.

Có thể thấy đây là 1 siêu dự án có quy mô rất khủng, tổng diện tích lên đến gần 3000ha tương đương với lõi 1 thành phố lớn, và lớn hơn tất cả các dự án từ trước đến nay của Vin.

03/05

6-UBND thị xã Quảng Yên phối hợp với Viện Quy hoạch và Kiến Trúc đô thị – Trường Đại học Xây dựng

Tổ chức Hội nghị lấy ý kiến về nội dung điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thị xã Quảng Yên đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/5000 khu phức hợp Hạ Long Xanh.

Theo đó, phạm vi nghiên cứu quy hoạch tại phía Đông Nam tuyến Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng thuộc TX Quảng Yên, đi qua địa bàn các xã, phường: Tân An, Hà An, Hoàng Tân, Liên Hòa, Tiền An với tổng diện tích 7.477,28ha.

Khu phức hợp Hạ Long Xanh chia làm 2 khu:

  • Khu Hoàng Tân với diện tích 2.993,44ha gồm: Khu vui chơi giải trí, khu sinh thái đảo Hoàng Tân, khu khách sạn cao cấp
  • Khu Hà An với diện tích 4.483,83ha gồm: các Trung tâm tài chính thương mại, các khu du lịch, khu bệnh viện, khu nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp resort và các công trình công cộng dịch vụ…

Các khu được bố trí tại những vị trí thuận lợi về giao thông, khai thác cảnh quan tự nhiên và đóng góp vào không gian kiến trúc của toàn khu vực.

13/04

5-Quảng Yên với Siêu đô thị hơn 7.100ha

Manh nha những siêu đô thị sẽ hình thành dọc tuyến đường cao tốc nối Hạ Long với Hải Phòng.

Khi nói về đầu tư bất động sản tại Quảng Ninh thì Vân Đồn và Hạ Long là hai cái tên thường được nhắc đến đầu tiên. Đơn giản là vì thành phố Hạ Long là trung tâm hành chính của Quảng Ninh và có di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long; còn Vân Đồn đang được quy hoạch trở thành đặc khu hành chính – kinh tế đầu tiên của cả nước với những cơ chế, chính sách được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước phát triển đột phá.

Nhưng, 1 địa danh nữa sẽ khiến các nhà đầu tư bất động sản không thể không nhắc đến trong thời gian tới có thể sẽ là Quảng Yên. Mặc dù là thị xã nhưng cho đến nay Quảng Yên hầu như không có tên trên bản đồ của khách du lịch và nhà đầu tư bất động sản. Cái tên Quảng Yên chỉ có thể lướt qua đâu đó khi nói về tuyến đường cao tốc nối thành phố Hạ Long với Hải Phòng chạy qua thị xã này.

Nhưng cũng chính sự hình thành của tuyến đường cao tốc kết nối ba cực của tam giác phát triển kinh tế phía Bắc là Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh nên Quảng Yên đã lọt mắt xanh của một số nhà đầu tư lớn. Hiện tại, tại Quảng Yên đã manh nha hai siêu dự án đô thị được phác thảo như những thành phố xanh và thông minh.

Lớn nhất là dự án khu đô thị Hạ Long Xanh do Tập đoàn Vingroup đề xuất đầu tư. Dự án có tổng diện tích 7.124ha dọc đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, phía Bắc giáp cao tốc, phía Đông và Nam giáp sông Hốt và vịnh Hạ Long; phía Tây giáp sông Chanh.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 của dự án này vào đầu tháng 11/2017. Theo đó, Hạ Long Xanh là khu phức hợp đa năng đặc thù mang bản sắc đô thị ven biển, gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, khu sân golf và dịch vụ.

Đây là khu đô thị xanh được định hướng phát triển hiện đại, đồng bộ, quan tâm đến yếu tố bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử truyền thống, tận dụng khai thác yếu tố cảnh quan mặt nước tự nhiên và hệ thống mương tưới nước hiện có. Đồng thời đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu ở của cư dân khu vực và phát triển hạ tầng du lịch theo quy hoạch chung xây dựng thị xã Quảng Yên.

Khu vực quy hoạch gồm các khu chức năng như đất ở, công trình công cộng, y tế, thương mại, dịch vụ, giáo dục, hành chính, công trình hỗn hợp, cây xanh, công trình thể dục thể thao, sân gôn, công nghiệp kho tàng bến bãi, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, khu vui chơi giải trí, di tích lịch sử tôn giáo.

Hạ Long Xanh được kỳ vọng sẽ là một thành phố mới phát triển năng động, có tầm vóc quốc tế, trở thành động lực phát triển của Hạ Long, thị xã Quảng Yên và tỉnh Quảng Ninh.

Được biết, lô đất mà tỉnh Quảng Ninh dự kiến giao cho nhà đầu tư nghiên cứu thực hiện dự án Hạ Long Xanh là đất đối ứng để thu hồi vốn và lợi nhuận cho việc thực hiện dự án đường bao biển nối Hạ Long với Cẩm Phả dài 17,7 km.

Ngoài dự án Hạ Long Xanh, nhà đầu tư Thái Lan là Tập đoàn Amata cũng đã chính thức đặt chân vào Quảng Yên. Cuối tháng 3 vừa qua, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Amata để xây dựng, kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Sông Khoa trên diện tích 714 ha với tổng vốn đầu tư là 3.535 tỷ đồng.

Khu công nghiệp này là giai đoạn đầu của dự án thành phố thông minh mà Amata đã tham vọng sẽ xây dựng trên diện tích 5.789ha với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD.

Giai đoạn 2 sẽ có tổng vốn đầu tư 1,45 tỷ USD nhằm phát triển thành phố thông minh với một loạt các dự án liên quan đến các lĩnh vực như năng lượng, cộng đồng, môi trường, giáo dục, sản xuất chế tạo…

Tin: theleader

11/04

4-Quảng Ninh đổi đất để làm đường Bao biển Hạ Long-Cẩm Phả

Khu phức hợp Hạ Long Xanh tại thị xã Quảng Yên, có diện tích 7.124ha, là lô đất mà Quảng Ninh dự kiến giao cho nhà đầu tư nghiên cứu thực hiện dự án khác để thu hồi vốn và lợi nhuận cho việc thực hiện dự án đường bao biển nối thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả dài 17,7 km.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án để thu hồi vốn đầu tư và lợi nhuận thông qua hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất.

Quỹ đất Khu phức hợp Hạ Long xanh tại thị xã Quảng Yên được Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5.000 tại Quyết định số 4421/QĐ-UBND ngày 13/11/2017 với tổng quy mô diện tích quy hoạch khu vực nghiên cứu khoảng 7.124 ha.

Khu phức hợp đô thị Hạ Long xanh nằm phía Nam tỉnh Quảng Ninh, phía Bắc giáp đường nối thành phố Hạ Long với cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, phía Đông và Nam giáp sông Hốt và vịnh Hạ Long; phía Tây giáp sông Chanh.

Hiện nay, nhà đầu tư đang hoàn thiện báo cáo nghiên cứu khả thi dự án để trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Dự kiến, dự án được tổ chức khởi công trong tháng 8/2018.

Tin: TTXVN

16/11/17

3-UBND tỉnh vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 Khu phức hợp Hạ Long Xanh tại Quảng Yên

Đây là Khu phức hợp đa năng đặc thù mang bản sắc đô thị ven biển, gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, khu sân gôn và dịch vụ, là đô thị xanh được định hướng phát triển hiện đại, đồng bộ, quan tâm đến yếu tố bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử truyền thống, tận dụng khai thác yếu tố cảnh quan mặt nước tự nhiên và hệ thống mương tưới nước hiện có, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu ở của nhân dân khu vực và phát triển hạ tầng du lịch theo Quy hoạch chung xây dựng thị xã Quảng Yên.

Khu vực quy hoạch gồm các khu chắc năng: Đất ở, công trình công cộng (y tế, thương mại, dịch vụ, giáo dục, hành chính), công trình hỗn hợp, cây xanh, công trình thể dục thể thao, sân gôn, công nghiệp kho tàng bến bãi, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, khu vui chơi giải trí, di tích lịch sử tôn giáo, an ninh quốc phòng, công trình kỹ thuật đầu mối, lâm nghiệp, cây xanh cách ly, phòng hộ, mặt nước và đất giao thông, được thiết kế, bố trí hài hòa, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc cảnh quan phù hợp với định hướng phát triển khu vực.

08/11/15

2-Vingroup lấy ý kiến đối với đồ án QHC 1/5000 Khu phức hợp đô thị Hạ Long Xanh

Tập đoàn Vingroup phối hợp với Thị xã Quảng Yên vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng tham gia vào Đồ án quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 Khu phức hợp Hạ Long xanh tại thị xã Quảng Yên và thành phố Hạ Long đến năm 2030.

Tham dự hội nghị, hơn 150 đại biểu đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thị xã, ban ngành đoàn thể, cơ quan, lãnh đạo và cán bộ thôn, khu của các địa phương liên quan đã được nghe đại diện Tập đoàn Vingroup giới thiệu về Đồ án Quy hoạch. Đồ án bao gồm: Lý do và sự cần thiết lập quy hoạch; Phạm vi ranh giới lập quy hoạch, Sơ đồ vị trí và mối quan hệ vùng; Mục tiêu, tính chất quy hoạch, Phân khu chức năng; Tầm nhìn – động lực – cấu trúc của Khu phức hợp; Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị, Phương án quy hoạch… Đặc biệt, Đồ án nêu rõ về mối liên hệ và vai trò của vị trí khu vực lập Quy hoạch đối với TX Quảng Yên.

Đồ án Quy hoạch với mục tiêu xây dựng Khu phức hợp đô thị Hạ Long xanh thành một thành phố mới phát triển năng động, có tầm vóc quốc tế, trở thành động lực phát triển mạnh của TP Hạ Long và TX Quảng Yên nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung. Khu phức hợp có tính chất là Khu đô thị mới xanh, hiện đại, là khu du lịch nghỉ dưỡng, khu sinh thái, khu đô thị mới, trung tâm tài chính, thương mại, thể thao, dịch vụ, hội nghị hội thảo quốc tế và du lịch mới…

Tổng diện tích nghiên cứu lập Quy hoạch là 9.459,4 ha, trong đó 6.232,6 ha phần đất liền và 3.226,8 ha phần mặt nước. Bao gồm 2 phường Đại Yên, Hà Khẩu của TP Hạ Long và 5 xã, phường của TX Quảng Yên là Tân An, Tiền An, Hà An, Hoàng Tân và Liên Hòa. Khu phức hợp gồm 3 khu chức năng, trong đó có khu số 2 (Khu vực Hoàng Tân) và khu số 3 ( Khu Hà An) nằm trên địa bàn TX Quảng Yên sẽ là động lực phát triển kinh tế thông qua quá trình đô thị hóa và chuyển dịch cơ cấu của Quảng Yên trong tương lai.

Trên cơ sở các ý kiến tham gia góp ý, đơn vị đầu tư sẽ tổng hợp, lựa chọn các nội dung để bổ sung, hoàn thiện nội dung Đồ án Quy hoạch trình cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định của Luật Quy hoạch đô thị.

Tin: QTV

05/09

1-UBND tỉnh nghe và cho ý kiến quy hoạch Khu Đô thị phức hợp Hạ Long Xanh

Khu Đô thị phức hợp Hạ Long Xanh do Tập đoàn Vingroup đầu tư, quy hoạch trên diện tích 9.459ha (trong đó phần đất liền là 6232,6ha, còn lại là phần mặt nước).

Theo quy hoạch, khu đô thị sẽ được phân chia thành 3 khu vực phát triển chính nằm tại địa bàn TP Hạ Long và TX Quảng Yên, bao gồm: Khu vực Đại Yên (TP Hạ Long), Hoàng Tân, Hà An (TX Quảng Yên). Đây sẽ là khu đô thị hiện đại, trong đó có các phân khu nghỉ dưỡng cao cấp, trung tâm thể dục thể thao, dịch vụ thương mại, sân golf và công viên khoa học… mang tầm vóc quốc tế, là khu vực động lực trong tiến trình phát triển đô thị của Quảng Ninh và trung tâm phát triển kinh tế vùng.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Khu Đô thị phức hợp Hạ Long Xanh là dự án lớn, mang tính chất chiến lược, là điểm nhấn quan trọng trong quy hoạch phát triển đô thị chung của tỉnh. Tuy nhiên, đồng chí lưu ý để quy hoạch hoàn chỉnh hơn, nhà đầu tư cần tiếp tục cập nhật hiện trạng, đặc biệt quan tâm đến vấn đề môi trường, cảnh quan khu vực lân cận, các yếu tố có thể ảnh hưởng đến các dự án khác đang triển khai, đảm bảo phát triển hài hòa.

Đại diện một số sở, ngành liên quan đã tham góp ý kiến vào quy hoạch đầu tư khu đô thị như điều chỉnh nắn dòng một số sông nằm trong diện tích thực hiện dự án; việc mở các nút giao thông đấu nối với tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng; dự phòng diện tích đất để mở rộng đường cao tốc; lộ trình triển khai thực hiện…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao cố gắng của Tập đoàn Vingroup trong việc triển khai thực hiện quy hoạch khu đô thị chỉ trong thời gian ngắn. Điều này thể hiện sự quyết tâm của nhà đầu tư, đồng hành cùng Quảng Ninh xây dựng và phát triển.

Đồng chí yêu cầu nhà đầu tư, đơn vị tư vấn thiết kế bổ sung, cập nhật kỹ hiện trạng trong quy hoạch. Đặc biệt lưu ý đến phần diện tích rừng ngập mặn nằm trong vùng dự án, hệ thống tiêu thoát nước của hồ Yên Lập; đối với kết nối giao thông ra các tuyến cao tốc, quốc lộ cần tiếp tục nghiên cứu để đưa ra giải pháp cụ thể và chi tiết hơn; xem xét quy hoạch vị trí nghĩa trang nhân dân trong vùng…

Bên cạnh đó, cần đánh giá thêm tác động đối với môi trường, người dân trong và liền kề dự án. Nhà đầu tư nên tổ chức thực hiện dự án theo từng giai đoạn nhằm đảm bảo đồng bộ với công tác GPMB, nhanh chóng triển khai thực hiện dự án.

Tin: Báo Quảng Ninh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

phone 0916.323.066
phone