Bước tiến thần tốc của Sunshine Group trên thị trường bất động sản

CafeLand – Sunshine Group là doanh nghiệp bất động sản có tốc độ tăng vốn thần tốc. Chỉ trong một thời gian ngắn, tập đoàn này đã công bố hàng loạt dự án lớn từ Bắc vào Nam.

Hai năm, tăng vốn gấp 30 lần

Được thành lập vào tháng 4/2016 với số vốn điều lệ 300 tỉ đồng, đến tháng 7/2016 Sunshine Group đã tăng vốn điều lệ lên 1.500 tỉ đồng.

Vào tháng 1/2017, tập đoàn này tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 3.000 tỉ đồng. Ngày 20/4/2018, Sunshine Group tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 5.200 tỉ đồng. Ngày 31/8/2018, tập đoàn này lại tăng vốn điều lệ lên 8.500 tỉ đồng, tăng gấp gần 30 lần chỉ sau hơn 2 năm thành lập.

Bước tiến thần tốc của Sunshine Group trên thị trường bất động sản

Cùng với sự gia tăng về vốn, Sunshine Group đã liên tục thâu tóm loạt quỹ đất vàng tại trung tâm Hà Nội như dự án Mai Trang Tower tại số 16 Phạm Hùng, sau đó đổi tên thành Sunshine Tower với mức đầu tư 1.600 tỉ đồng; dự án Sunshine Riverside ở Tây Hồ với vốn đầu tư 2.500 tỉ đồng; dự án Sunshine City ở Khu đô thị Ciputra với mức đầu tư 5.000 tỉ đồng; dự án Sunshine Boulevard ở ngã 4 Nguyễn Trãi – Khuất Duy Tiến 1.500 tỉ đồng;…

Từ năm 2018, tập đoàn này bắt đầu Nam tiến, thực hiện dự án đầu tiên Sunshine City Sài Gòn tại quận 7. Sau đó, lần lượt công bố loạt dự ở TP.HCM như Sunshine Diamond River, Sunshine Venicia quận 2, Sunshine Horizon quân 4, Sunshine Continental ở quận 10,…

Tại Nha Trang, Sunshine Group đầu tư 2 dự án gồm Sunshine Marina Nha Trang Bay trên đường Trần Phú và dự án Sunshine Diamond Bay, sau khi mua lại khu nghỉ dưỡng 300ha và tổng vốn đầu tư từng được Hoàn Cầu công bố tới 4 tỉ USD.

Tại Hạ Long tập đoàn cũng vừa mua lại dự án tại Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh mang tên Sunshine Marina Hạ Long Bay.

Bên cạnh lĩnh vực bất động sản, Sunshine Group hướng tới tập đoàn đa ngành, đầu tư vào nhiều lĩnh vực, hình thành hệ sinh thái bao gồm các đơn vị thành viên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, công nghệ, hệ thống các trung tâm thương mại tại chính các dự án bất động sản của công ty.

Vào cuối năm 2019, quy mô tài sản của Sunshine Group đạt 33.650 tỉ đồng chỉ sau 4 năm hoạt động. Tại thời điểm 30/6/2020, vốn chủ sở hữu của Sunshine Group là 17.025 tỉ đồng, tăng 84% so với hồi đầu năm, nợ phải trả hơn 26.729 tỉ đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm cuối quý 2/2020, tổng nguồn vốn của tập đoàn này đạt hơn 43.755 tỉ đồng, chỉ xếp sau hai ông lớn bất động sản niêm yết là Vinhomes (225.577 tỉ đồng) và Novaland (gần 98.780 tỉ đồng).

Đầu tư vào lĩnh vực tài chính

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, thông tin các nhân sự cấp cao của Sunshine Group xuất hiện tại các tổ chức tài chính đã gây bất ngờ trên thị trường.

Bà Trần Thị Thu Hằng, Tổng giám đốc điều hành Sunshine Group, được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT KienLongBank – một trong những ngân hàng bé nhất trong hệ thống các tổ chức tín dụng với vốn điều lệ hơn 3.200 tỉ đồng.

Bước tiến thần tốc của Sunshine Group trên thị trường bất động sản

Ngay sau đó, trên tòa nhà Sunshine Center, đại bản doanh của Sunshine Group tại Hà Nội, xuất hiện một logo mang tên KSBank. Theo chia sẻ của đại diện ngân hàng này, KSBank là nhãn hiệu ngân hàng số vừa được Kienlongbank ra mắt cách đây không lâu.

Tiếp đó, ngân hàng này cũng chuyển địa điểm trụ sở hoạt động và đổi tên 3 phòng giao dịch tại Hà Nội về vị trí các dự án của Sunshine tại Sunshine City Hà Nội; Sunshine Center và Sunshine Riverside.

Không chỉ bước chân vào lĩnh vực ngân hàng, bà Hằng cũng trở thành Chủ tịch HĐQT của Công ty Chứng khoán Việt Nam Gateway. Công ty này ngay sau đó đã được đổi tên thành Công ty Chứng khoán KS (KS Securities) và chuyển trụ sở chính về tòa nhà Sunshine Center Hà Nội.

Theo giới chuyên gia đánh giá, nhân sự cấp cao của Sunshine Group xuất hiện ở công ty chứng khoán và ngân hàng sẽ mở ra hướng đi mới cho tập đoàn này trong lĩnh vực tài chính, đồng thời trợ lực nguồn vốn tín dụng, giúp cho việc đầu tư, phát triển bất động sản của tập đoàn hiệu quả hơn.

Website thông tin bất động sản – Hotline mua bán cho thuê 0916323066

https://anvietland.vn/

https://batdongsananviet.com/

https://chungcuvinhomesgiangvo.vn/

https://vinhomesvinpearlvincity.com/

 

Giới thiệu về tập đoàn Sunshine: https://www.youtube.com/watch?v=am342eezQj0

MỘT SỐ DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN CỦA SUNSHINE GROUP ĐÃ CÔNG BỐ

  1. Sunshine Capital Hà Nội (tổ hợp 7 dự án tại Ciputra): https://youtu.be/cZE5NKlpTWE
  2. Sunshine City Sài Gòn: https://youtu.be/GeRkNNbDxDo
  3. Sunshine Diamond River Sài Gòn: https://youtu.be/CDMpa6llD60
  4. Sunshine Hozion Sài Gòn: https://youtu.be/1g7_F68hXj8
  5. Sunshine Heritage Mũi Né https://youtu.be/OrRfRAx0pDI
  6. Sunshine Heritage Đà Nẵng: https://youtu.be/MBpFckjTq9g
  7. Sunshine Heritage Hà Nội: https://youtu.be/MBpFckjTq9g
  8. Sunshine Champs Elysees: https://youtu.be/az7TGBc9qLQ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

phone 0916.323.066
phone